ของเล่น Transformer WFC-E5 Hoist

วันนี้มาแกะกล่องเล่น ของเล่นทรานสฟอร์มเมอร์ WFC-E5 Hoist ซึ่งเป็นคลาส DLX ตัวแรกของไลน์ WFC ภาค Earthraise อย่างที่เปิดตัวไปตอนแกะเล่น WFC-E1~4 นั้นว่า จะเป็นการแกะเล่นของที่ซื้อมาดองยาไว้นาน ถือว่าเป็นบันทึกประวัติของเล่นเราเก็บสะสมไปในตัว ก็มีหลายตัวที่แกะออกไป แต่ก็ไม่ได้มาเขียนบทความ เพราะมีช่วงขี้เกียจทำ เนื่องจากมาคาดว่าคนติดตาม ตอนนี้รู้สึกว่าสนุกกับการเขียนมากขึ้น

ภาพประกอบกล่อง ด้านข้างที่เรียบฉากนั้น จะเป็นรูปเดียวกันทุกกล่อง ส่วนข้างที่เอียง จะเป็นแต่ละตัวไป ถ้าเอามาวางเรียงกันจะสวยงาม

มีลูกเล่นของแผ่นรองของเล่น ถ้าเอาแผ่นฟิล์มใสแดงมาเลื่อนผ่าน ก็จะมีชื่อดาวในจักรวาล Transformer อันนี้เป็นดาว Junkion

ร่างรถของ Hoist

มาชมขั้นตอนการแปลงสภาพจากรถ เป็นหุ่น Hoist กันครับ

ร่างรถ Hoist นั้นสามารถไปเล่นร่วมกันหุ่นอีกตัวที่ออกมาพร้อมกับเวฟนี้ ในการ์ตูน G1 นั้น Hoist เป็นหนึ่งในทีมแพทย์ของ Autobot ซึ่งมี Ratchet เป็นหัวหน้าทีม ในขณะที่ Hoist จะคอยตรวจสอบสภาพทั่วไป เหมือนหมออายุรกรรม ผมว่าไลน์ WFC-E## นี้พยายามนำเอาร่างเก่าๆของ Transformer ยุค G1 มาปลุกกระแส อีกครั้ง น่าจะเป็นโครงการระยะยาว หรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้นักสะสมหน้าใหม่ๆอย่างผม ไม่ต้องไปตามหาของเก่ามาเก็บกันทุกตัว สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บใหม่หรือเก่า ซึ่งตัวใหม่ๆสัดส่วนก็จะดูดีกว่า ด้วยวิทยาการการฉีดพลาสติก แต่ของเก่าบางตัวก็มีเสน่ห์และลูกเล่นที่ทำให้ต้องตามหา ไว้มาติดตามกันต่อในตัวถัดไปครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s