ตามเก็บ Transformer WFC-S51

“ตามเก็บ” WFC-S## วันนี้มาถึงตัวสุดท้ายของคลาส Leader และยังเป็นตัวสุดท้ายของไลน์นี้ ที่ไม่นับตัวสีพิเศษ Decepticon Triple Change : Astrotrain ตัวนี้ก็ไม่ได้นำเข้ามาไทยอีกเช่นเคย แต่ไลน์ WFC-Earthraise ก็มีตัวนี้และนำเข้ามาในไทย ซึ่งก็แค่เปลี่ยน Artwork ของกล่อง นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้พ่อค้า ก็ไม่เอาเข้ามาให้ซ้ำๆกัน มาติดตามกันครับว่า Astrotrain ตัวนี้จะแปลงสภาพได้สนุกกันแค่ไหน

ภาพประกอบกล่อง และสภาพภายในที่ถูกมัดตัวไว้ในกล่อง

ของที่อยู่ภายในกล่องทั้งหมด

ร่างหุ่นโหมด Cybertronian

สภาพในร่างยานกระสวยอวกาศ (Skylynx ก็เป็น กระสวยอวกาศนะ)

กล่อง Backpack ซึ่งติดไว้หลังร่างหุ่น สามารถคลี่ออกและปรับเป็นฐานกระสวยอวกาศ

ในโหมดรถไฟ Backpack ก็กลายมาเป็นขบวนพ่วงต่อท้าย

มาดูขั้นตอนการแปลงสภาพของ Astrotrain ในแบบ Trible Change กันครับ บอกได้เลยว่า ถ้าเป็นสมัยเด็กๆ ผมจะชอบมาก เพราะแปลงได้ถึงสองร่าง ที่แตกต่างกัน ร่างยานพาหนะทางบก กับร่างอากาศยาน แถมขนาดเต็มๆ แปลงง่ายกว่า Apefacce อีก

การ “ตามเก็บ” WFC-S## นี้ก็ใกล้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว แต่ตอนนี้ผมยังตามหาไม่ได้อยู่ 1 รายการสุดท้าย แต่ก็เป็นตัวย้อมสีชุดใหญ่ของ Micro Master Class การ “ตามเก็บ” นี้ ถ้าเราแค่เสพ อาจคิดว่าคนทำ หรือรีวิว ของเล่น แค่มาอวด หรือไม่ก็ต้องการทำมาหากิน แต่ ผมว่าหลายๆคนทำเพราะรักและสนุกกับการได้เล่น นอกเหนือจากนั้นก็ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เช่น การตามล่าหาซื้อตัวไม่เข้าไทย (ไลน์นี้ของไม่เข้าไทยครบทุกตัว) เรียนรู้มุมการถ่าย VDO ในระหว่างการแปลงสภาพ เรียนรู้การตัดต่อ VDO ฝึกการเขียนบทความ ค้นหาการ Upload ลง YouTube และอื่นๆอีกมากมาย ที่ทำให้เราได้เรียนรู้จากการได้ลงมือทำ และนั่นก็ทำให้เป็นความสุขและสนุกกับการได้เล่นของเล่นไปในเวลาเดียวกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s