ตามเก็บ Transformer WFC-S41,42,43

“ตามเก็บ”วันนี้มาทีเดียว 3 ตัว ซึ่งเป็นตัวที่ไม่ได้นำเข้ามาไทยอย่างเป็นทางการ เป็น 3 ตัวที่ไม่ใช่ตัวพิเศษ แต่มีตัวพิเศษออกมาอย่างเป็นทางการแทน ก็งงๆกับการจัดการของผู้ผลิตสำหรับตลาดเมืองไทย ซึ่งไม่มีทางที่จะมาแบบครบๆหรือเปล่า ครั้งที่แล้วพูดไปถึง The Wrecker มาครั้งนี้หัวหน้าทีมรุ่นที่ 2 Impactor ก็ตามมาติดๆ

ภาพประกอบด้านหน้าและข้างและหลัง

รูปในร่างยานพาหนะ

ภาพในร่างหุ่นชาว Cybertronian

เสน่ห์ของของเล่น Transformer ก็คือ การแปลงสภาพจากอย่างหนึ่ง (ยานพาหนะ สัตว์ อาวุธ) ไปเป็นหุ่นชาว Cybertron ซึ่งบางตัวก็แปลงสภาพได้หลายร่าง Trible Change, Six Form

เมื่อสามารถ “ตามเก็บ” 3 ตัวนี้มาได้ ภาระกิจที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำให้ครบก็ใกล้ความเป็นจริง เพราะยังขาดก็อีกแค่ชุดเดียวเป็นการย้อมสีหมู่ของบรรดา Micro Master ทั้ง 10 ตัว นี่น่าจะเป็นเสน่ห์การตามสะสม ของบรรดานักสะสม ซึ่งชื่นชอบของที่ตนสะสมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับการหามาเติมเต็มให้ครบ อย่างมีเป้าหมาย จะว่าไปการสะสมก็เหมือนกับการที่เราตั้งเป้าหมายว่าเราต้องการที่จะเดินไปทางไหน แบบไหน ไม่มีถูกไม่มีผิด อยู่ที่ต้องลงมือทำ ถ้าไม่ลงมือทำก็ไม่ต่างอะไรกับการวาดฝันวิมานในอากาศ เมื่อเสร็จสิ้นเป้าหมายการ “ตามเก็บ” WFC-S## จะมาเขียนว่าผมได้อะไรจากการตั้งเป้าหมายนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s