ตามเก็บ Transformer WFC-S40

วันนี้มา”ตามเก็บ” WFC-S40 Galaxy Upgrade Optimus Prime รับอิทธิพลมาจากภาค Galaxy Force ของค่ายญี่ปุ่น ซึ่งจะเรียกกันติดปากว่า Galaxy Convoy ร่างตอนที่ได้ติดอาวุธเสริมนั้นดูบึกบึนกว่าร่าง Optimus Prime เปล่าๆ สำหรับลูกเล่นการแปลงสภาพ และการอัฟเกรดอาวุธเสริมนั้น ไม่แตกต่างจากตัว Ultra Magnus ที่อยู่ในไลน์ WFC-S ตัวเอกมักจะออกมาหลายขนาด หลายสี ในแต่ละไลน์ มาติดตามชมว่าจะถูกใจกันไหม

ภาพประกอบกล่องหน้าหลัง และการบบรจุภายใน

ร่างรถบรรทุกแบบหัวลาก และตอนมาพร้อมหางพ่วง

หัวลากสามารถแปลงสภาพเป็น Optimus ในร่างปกติ ส่วนหางพ่วงสามารถแยกมารวมกับ Optimus เป็นเกราะ และอาวุธเสริมพลัง ตัวนี้นั้นทางญี่ปุ่นจะเรียก Galaxy Convoy ซึ่งก็มีออกตัวพิเศษ Generation Select ที่สวยกว่านี้ออกมาให้ตามเก็บกันอีก

มาดูขั้นตอนการแปลงสภาพ และรวมกับหางพ่วงกันครับ หลักการแปลงร่าง และรวมร่างนั้น ไม่ต่างจาก Ultra Magnus ครับ

ถ้า”ตามเก็บ” ไลน์นี้ให้เลือก Optimus ตัวเดียว ผมก็จะเลือกตัวนี้ครับ ตัวปกติมันธรรมดาไป WFC-S40 มีร่างของเป็น Optimus ที่สามารถอัฟเป็น Galaxy Covoy ได้ แม้นขนาดตัวออกแนวอ้วนเตี๊ย จนมีการทำชุดเสริมมาเพิ่มความสูง แต่ผมเป็นสายที่ไม่อยากซื้ออุปกรณืเสริมมาก เพราะแค่ร่างปกติก็อ่วมอรทัยละครับ เห็นว่าเดือนหน้า Animate ซีรี่ย์ก็จะออกอากาศทางช่อง Netflix ซึ่งก็ไม่รู้ว่าร่างนี้จะมีปรากฏในเนื้อเรื่องไหม ของเล่นไลน์นี้เริ่มออกมาเกินปีแล้ว จนตอนนี้ไตรภาค 2 ก็เริ่มขาย wave แรกไปแล้ว ผมคิดว่าก็คงเป็นกลยุทธทางการตลาดของผู้ผลิตของเล่นทั้วโลก ที่ต้องใช้สื่อการ์ตูนไม่ว่าฉบับหนังสือ หรือโทรทัศน์ เพื่อให้บรรดานัดสะสมได้ติดตาม และเนื่องจากไลน์นี้จะเป็นแบบไตรภาค การออกมากลางไตรภาค 2 ก็น่าจะเป็นตัวมาช่วยผลักดันให้กระแสตามไปจบไตรภาค และแน่นอนผทคาดว่าตัวเด็ดๆ อาจจะมีอยู่ในภาคสาม และก็น่าจะมีตัวย้อมแมว หรือเปลี่ยนแค่กล่องมาขายเสริมด้วย มาตามด้วยกันดูครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s