ตามเก็บ Transformer WFC-S28

“ตามเก็บ” วันนี้เป็นตัวเดียวในไลน์ WFC-S## Commander Class ซึ่งจะตัวใหญ่กว่า Leader Class ตัวนี้คือ Jetfire ถ้าได้อ่านประวัติของ Jetfire ซึ่งในช่วงตอนเปิดตัวของเล่นครั้งแรกนั้น คือเอา Macross (ผลิตโดย Taktoku) มาย้อมสีขาวแดงเลย (บางตัวยังมีโลโก้ Macross อยู่บนปีก) จนต้องมีการตกลงร่วมกันระหว่าง Takara กับ Hasbro และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Skyfire แต่หลายคนก็ยังติดปากกับคำว่า Jetfire

ภาพประกอบบนกล่องบรรจุของเล่น

สภาพของเล่นที่บรรจุในกล่อง ซึ่งถ้าเอาออกมาแล้ว การเก็บกลับเข้าไป คงไม่สามารถล็อคได้แน่นหนาแน่ๆ

ร่างยาน สวยงาม และมีขนาดใหญ่

ร่างหุ่นมีโหมดธรรมดา ร่างขาวๆ

กับร่างหุ่นในโหมดนักรบเต็มกำลัง ติดเกราะ ใส่หน้ากาก เข้ากับช่วง COVID-19 ที่ต้องใส่หน้ากากกัน

มาดูการขั้นตอนการแปลงร่าง การติดอาวุธเสริม ในโหมดนักรบ Jetfire นั้น ตอนแรกใน G1 ภาคอะนิเมะ ถูกปลุกให้ตื่นจากการแช่แข็งโดย Decepticon แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจมาอยู่กับ Autobot

กองทัพ Autobot จากการ “ตามเก็บ” ภาค WFC-S## กำลังไล่กินพื้นที่ในบ้าน ผมว่าตัว Jetfire ทำออกมาได้ค่อนข้างดี และลูกเล่นที่น่าสนใจ คือการเก็บส่วนหัว เข้าไปในเป้หลัง (ฝรั่งเรียก Backpack กัน) แบบเป็นสปริงพับอัตโนมัติ หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ปกติผมก็เรียงลำดับการตามเก็บ แต่ทำไมเลขกระโดดข้าม WFC-S26,27 ไป เนื่องจาก 2 ตัวนี้เป็นการย้อมสี แต่ผมก็จะเขียนเก็บเอาไว้ให้ครบครับ หนึ่งในนั้นก็คือตัวย้อมสีของ Startscream เป็น Skywrap ซึ่งถ้าแฟนพันธ์แท้ G1 ก็คงต้องตามเก็บมาให้ครบๆทีม The Seeker กันครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s