ตามเก็บ Transformer WFC-S13,14
ตามมาติดๆกับ “ตามเก็บ” เพราะช่วงหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา มีเวลาในการแกะกล่อง ถ่ายรูป และวีดีโอ ของเล่นที่เก็บสะสมไว้ เนื่องจาก การออกไปเดินเล่นในที่ชุมชน จะเพิ่มความเสี่ยงให้กับตัวเราและครอบครัวจากไวรัส Covid19 จึงใช้เวลาที่อยู่บ้านด้วยการ สร้างและสะสมเนื้อหาที่จะมาเขียนบทความสลับกับอ่านหนังสือ ครั้งนี้จะเป็น Wave 1 ของคลาส Leader
สองตัวนี้มีขนาดใหญ่ ประมาณ Deluxe สองตัวรวมร่างกัน คล้ายๆกับที่รีวิวไปก่อนหน้าครับ เรามาดูขั้นตอนการแปลงสภาพกันดีกว่า เพราะว่า จุดเด่นของของเล่น Transformer ก็คือการที่สามารถ Transform!!!
สำหรับการแปลงสภาพของ WFC-S13 Ultra Magnus
สำหรับการแปลงสภาพของ WFC-S14 Shock Wave



“ตามเก็บ” กันมาถึง 14 ตัวแล้ว ถ้าจะพูดเรื่องของคุณภาพของของเล่นชุดนี้ ก็มีเรื่องของจุดขยับข้อต่อ ที่รู้สึกผิดหวังบ้าง หลายๆตัวต้องเจอกับสภาพแขนขาอ่อนแรง ทั้งที่เพิ่งแกะออกมาจากกล่อง แม้นกล่องจะคมกริบแค่ไหน ขาของหุ่นก็อาจจะไม่มีแรงได้ ต้องเพิ่งน้ำยาแก้หลวมกันไป (ได้บ้างไม่ได้บ้าง) อีกหนึ่งปัญหาที่ผมยังไม่สามารถสรุปได้ ก็คือ การเก็บกล่อง เพราะว่าภาพประกอบของกล่องไลน์ WFC นี้สวยใช้ได้เลยครับ คงต้องนั่งคิดนอนคิดกันไปอีกสักพักใหญ่ๆ