ตามเก็บ Transformer WFC-S7,8,9,10

ตามเก็บ WFC วันนี้เป็น Wave1 ของ Deluxe Class ซึ่งจะเป็นขนาดที่มีจำนวนของเล่นมากที่สุดในแต่ละไลน์ ส่วนใหญ่จะเป็นหุ่นหลักๆในเรื่องราวที่เกิดขึ้นของไลน์นั้นๆ ไลน์ War For Cybertron นั้นมีข่าวว่าปีนี้จะเป็นซีรี่ย์การ์ตูนผ่านช่อง Netflix แต่จนบัดนี้ผมยังไม่เห็นเลยครับ คาดว่าไม่น่าจะ เพราะไลน์นี้แบ่งออกมาเป็น 3 ภาคอีกตามเคย เพื่อมากินเงินเราๆท่านๆที่รักในของเล่นของสะสม

Wave แรกนี้มี Autobot มา 3 ตัว ในขณะที่ Decepticon มาแค่ตัวเดียว แต่เวลาแยกร่างจะเป็นยานพาหนะ 2 ชนิดคือ รถถังและเครื่องบิน

ภาพทั้งหมดของ Deluxe WFC Wave1 ในร่างยานพาหนะ และร่างหุ่น
S07 Autobot – Sideswipe
S08 Autobot – Cog
S09 Autobot – Hound
S10 Decepticon – Skytread

Transform WFC-S7 and S8
Transform WFC-S9 and S10

มาดูขั้นตอนการแปลงสภาพของ S7, S8 และการรวมกันของ S7+S8 แล้วก็ต่อด้วยการแปลงสภาพของ S9, S10

คลาสนี้เป็นขนาดที่สามารถพกพาไปเล่นนอกสถานที่ได้สะดวก มีอาวุธเสริมพอควร เล่นร่วมกันกับ Battle Master และ Micro Mater ได้ สำหรับขั้นตอนการแปลงสภาพก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี แต่เรื่องกล่องบรรจุที่กินพื้นที่มาก ก็ยังคงเป็นปัญหาที่ต้องขบคิดกันต่อไป ส่วนตัวผมตัดสินใจเก็บแค่เปลือก โดยโยนถาดพลาสติกทิ้งไป (เก็บไว้ในลังดูก่อนครับ ยังทำใจอยู่) ถ้าเก็บกล่องแค่ไลน์ WFC ทั้งหมด พื้นที่สำหรับอยู่อาศัยคงไม่มีเหลือ

การเดินทาง “ตามเก็บ” WFC นั้นยังคงต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร แม้นว่าตอนนี้ของเล่นทั้งมดจะได้ออกมาจำหน่ายแล้ว แต่บ้านเรานั้นบางตัวก็ไม่มีเข้ามาเลย และไม่รู้ด้วยว่าตัวไหนจะเข้ามาหรือไม่เข้ามา ตอนนี้ตามเก็ยตามแกะมาถึง S10 จากทั้งหมด S66 บวกตัวพิเศษอีกประมาณ 10 ตัว ก็จะเดินทางสมบูรณ์ มาลองดูกันสักตั้งกับภาระกิจไร้สาระที่พยายามทำให้มีสาระการเรียนรู้แฝงไปในตัว

One thought on “ตามเก็บ Transformer WFC-S7,8,9,10

  1. Pingback: ตามเก็บ Transformer WFC-S26,27 | AramBros

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s