เล่นของเล่น Transformer Primes : Bumblebee

วันนี้มาเล่นกับ TF Primes Bumblebee เป็นหนึ่งในตัวเอกเกือบจะทุกภาคของ Transfomer มีแค่บางส่วนในช่วงที่ลิขสิทธิ์ยังแรง ภาคการ์ตูนฝั่งญี่ปุ่นก็เลยต้องไปใช้ Hotshot แทน (คิดเอาเองครับ) ตัวละครหลักๆใน Transformer ส่วนใหญ่จะมีจุดร่วมให้เราได้จดจำ อย่าง Bumblebee ต้องสีเหลือง และเป็นรถที่ทรงถูกใจวัยรุ่น ส่วน Optimus ยังไงก็ต้องเป็นรบรรทุกแบบหัวลาก แปลกที่ Megatron มีหลากหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นปืน อากาศยาน หรือรถถัง

วันนี้ลองนำเสนอขั้นตอนการแปลงสภาพในรูปแบบ VDO เพราะในอนาคต ถ้าเป็นตัวที่มีขั้นตอนแปลงสลับซับซ้อนมากขึ้น คงไม่สามารถถ่ายทอดเป็นแค่รูปภาพได้ คงต้องผสมผสานทั้งรูปภาพ และ VDO เนื่องจากเวลาที่ผมดูขั้นตอนการแปลงสภาพจาก Page อื่นๆนั้น ต้องหยุด VDO เพื่อทำความเข้าใจกับจุดๆนั้นจริงๆ ก่อนจะลงมือทำตาม

ลองเข้าไปรับชมดูทางช่องทาง YouTube ดูนะครับ
จุดนี้ไม่ได้สำคัญ แต่ถ่ายรูปมาแล้ว ก็เลยโพสต์สักหน่อย

จากการสะสมของเล่นๆ กลายเป็นได้ฝึกฝนการเขียน Blog เพิ่มขึ้นมา แล้วมาได้เรียนรู็การตัดต่อ VDO แบบง่ายๆผ่านอุปกรณืที่เรียกว่า Smart Phone ถ้าเป็นเมื่อ 20 ปีก่อน ไม่มีทางที่จะทำได้ง่ายๆแบบนี้ มันก็ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ นอกเหนือจากการได้เล่นของเล่นที่ชอบ เหมือนที่ คุณกล้า แห่ง Page “มันไม่ใช่ของเล่น” ว่าไว้ว่าเพราะมันไม่ใช่แค่ของเล่น ถ้าเรารู้จักเสพ รู้จักเก็บรักษา และรู้จักพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับการได้เล่น มันก็ไม่ใช่ของเล่นๆ อีกต่อไป ติดตามติชมกันได้ แล้วมาลุ้นกันว่าครั้งหน้าจะ “เล่นของเล่น” อะไรกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s