รีวิว Transformer Primes : Ratchet

วันนี้มารีวิว Ratchet จากภาค Transformer Primes ตัวนี้ผมได้มาจากแหล่งซื้อขายออนไลน์เช่นเดิมครับ จึงมีแต่ตัวหุ่นไม่มีอาวุธอะไรมา แม้นว่าจะอยากได้ที่สมบูรณ์ครบ แต่หลักๆแล้วผมชอบในขั้นตอนการแปลงร่างจากสภาพหนึ่ง(รถ)ไปเป็นอีกสภาพหนึ่ง(หุ่น) และไม่ได้คิดมากกับของมันต้องครบแล้ว เพราะได้เล่นในจุดที่เราชอบ รีวิวยังคงเป็นแบบบรรยายโวหาร พร้อมรูปประกอบการแปลงสภาพครับ

Ratchet จะเป็นหนึ่งในตัวหลักเกือบทุกภาคของ Transformer มีหน้าที่เป็นหมอรักษาซ่อมแซมให้กับกลุ่ม Autobot บางภาคก็บู้ บางภาคก็เน้นการรักษาเป็นหลักแล้วจำต้องสู้เป็นบางโอกาส

รูปนี้จาก YouTube รีวิว จะเห็นว่ามีอาวุธครบ 🙂

รูปนี้ของผมไม่มีอาวุธ มาเริ่มกันเลยดีกว่ากับขั้นตอนการแปลงสภาพ

เริ่มจากแบ่งครึ่งหน้ารถพยาบาล

พับปลายเท้าที่ซ่อนใต้ท้องออกมา

หมุนกันชนหน้าเพื่อแปลงสภาพเป็นข้อเท้าหุ่น

สามาถยืนได้ละ

ดึงเฉียงๆส่วนที่เป็นประตูหน้าออกมาตามรูป

จากนั้นพับเป็นหมุนมาเป็นส่วนน่องของหุ่น

ส่วนขาโอเคละครับ ไปต่อกันส่วนบน

ง้างส่วนแขนจากบริเวณที่เป็นประตูด้านหน้าของรถและหลังคาออกตามรูป

ปรับข้อพับให้เป็นไปตามลักษณะแขน พร้อมพับประตูหน้าเก็บเป็นท่อนแขน

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยของการทำแขน

เมื่อพับกันชนหน้ารถเก็บเป็นเป้สะพายหลังหุ่น หัว Ratchet จะเด้งออกมา (ถ่าย VDO ไว้แต่ยังไม่อัฟโหลด VDO ไม่ได้ ณ ตอนนี้ครับ)

การแปลงสภาพเป็น Ratchet ก็เสร็จสมบูรณ์ครับ

รีวิวเพลินๆกันไปกับการแปลงสภาพจากรถพยาบาลเป็น Ratchet และกลับไปเป็นหุ่น กว่าจะถ่ายแต่ละมุมออกมาเล่นเอาซะเหนื่อย ความอายค่อยๆหายไปเพราะความสนุกในการค้นหาว่าแปลงสภาพยังไง (ไม่ยอมดูคู่มือ) จากนั้นต้องลองแปลงแล้วแปลงอีก เพื่อให้เข้าใจแล้วค่อยลงมือถ่ายรูป ผมนับถือ YouTuber ที่รีวิวโดยไม่มีสะดุดตอนแปลงสภาพมากครับ เข้าใจเลยว่าจะต้องมีการซ้อมเป็นหลายๆครั้งจนชำนาญ ก่อนจะถ่ายเป็น VDO แล้ว upload ให้แฟนๆได้ติดตามชม ผมก็ซ้อมทำ VDO อยู่ครับ เพราะอยากทำเพื่อเอาไว้ดูในอนาคตเวลาจะมาแปลงสภาพอีกครั้ง ยังคงได้ตามหาและมารีวิวกันไปได้ยาวๆกับ หุ่น ซีรี่ย์ Transformer Primes ครับ