Arambros ตลุย J-League 2019 ชมนักเตะไทย

พรุ่งนี้ทีมชาติไทยเราก็จะลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับทีมชาติ UAE ซึ่งแน่นอนกำลังหลักของเราก็คือ 3 นักเตะที่ค้าแข้งในเจลีก เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์, อุ้ม ธีราธร บุญมาทัน และ นิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แต่รอบนี้เมสซี่เจ และเจ้านิว ยังคงมีอาการบาดเจ็บ จึงเหลือเพียงโก๋อุ้มจะทำหน้าที่สำคัญในนัดนี้ครับ

เกริ่นมาซะยืดยาววันนี้ แอดมินจะพาเพื่อนๆ ไปร่วมชมบรรยากาศในสนามการแข่งขัน ของ Yokohama F.Marinos และ Consadole Sapporo แม้จะเยี่ยมแค่สองทีม แต่เราก็จะได้ขมเจ้านิว ที่จะร่วมทีม Oita มาเยือนโยโกฮาม่าในวันนี้ครับ ก่อนไปชมการแข่งขันแอดมินขอแวะ ย่านไชน่าทาวน์ เพื่อเติมพลังกันครับ

ย่านไชน่าทาวน์

จากนั้นเรามุ่งหน้าไปยัง Nissan Stadium บ้านของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ที่ถือว่าเป็นสนามที่มีความจุมากที่สุดในญี่ปุ่น แต่ทำไมบรรยากาศมันดูเงียบเหงาจัง แอดมินเลยแวะชม ช็อปสโมสรกันก่อน สินค้าทุกอย่างที่เป็นของโก๋อุ้มในช็อป Sold out หมดเรียบครับ พร้อมกับคำตอบของเจ้าหน้าที่ในช็อปว่าวันนี้เค้าจะไปเตะกันอีกสนาม ที่ NHK Mitsuzawa Stadium รังเหย้าของสโมสร Yokohama FC ที่เล่นในเจลีก 2 ครับแอดมินไม่รีรอที่จะถามวิธีการเดินทางพร้อมกับรีบมุ่งหน้าไปทันที

ในที่สุดแอดมินก็มาถึงสนามที่ถูกต้องก่อนเกมส์การแข่งขันประมาณ ครึ่งชั่วโมง สนามแห่งนี้ ไม่ใหญ่มากครับ บรรยากาศใกล้ชิดกับการแข่งขัน แฟนบอลวันนี้ค่อนข้างหนาตา ถึงแม้จะไม่ได้เข้าชมรังเหย้าที่แท้จริงของ Yokohama F.Marinos แต่ก็คุ้มค่าที่ได้ชมผลงานนักเตะไทยในสนาม ทั้งโก๋อุ้มและเจ้านิว ได้แบบใกล้ชิดครับ

เช้าวันถัดมาแอดมินต้องเดินทางไปชมแมตซ์แข่งขันต่อที่ซัปโปโร ดันเจอเหตุการณ์รถไฟที่ไปสนามบินเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย จนทำให้พลาดไฟลท์ที่จะเดินทาง แต่ยังโชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่สายการบินยอมเลื่อนไฟลท์ให้เป็นไฟลท์ถัดไป เดินทางถึงซัปโปโร ก็เข้าที่พักพร้อมเดินทางไปสนาม Sapporo Dome

ภายในสถานีรถไฟใต้ดิน Fukuzumi

สนามแห่งนี้ใช้เป็นทั้งสนามแข่งขันเบสบอล และฟุตบอล สำหรับทีมประจำเมืองฮอกไกโด

เกมส์การแข่งขันวันนี้ อาจจะดูหงอยเหงาไปสำหรับทางแอดมิน เนื่องด้วยเมสซี่ เจ เจ็บและไม่ได้ลงเล่นในเกมส์นี้ แต่บรรยากาศการเชียร์ในสนามก็ยังคงเร้าใจ แต่ความใกล้ชิดกับนักเตะอาจจะน้อยหน่อยครับ

ปิดท้ายด้วยการช็อปสินค้าที่ระลึกในช็อปสโมสร และแอดมินไม่พลาดที่จะไป ชิมบุฟเฟ่ท์ปูร้านดังที่ Nanda

ภายใน Dome Shop
Buffet Nanda

โอกาศหน้าทางแอดมินจะพาไปเยี่ยมชมบรรยากาศฟุตบอลลีกกันอีก แต่จะเป็นที่ไหนรอชมกันครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s