แกะกล่อง Garmin Fenix 3HR

20170210_075102

Garmin Fenix 3HR เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาเพื่อการออกกำลังกาย ที่ผมเล็งๆไว้คู่กับ Samsung Gear S3 Fronteir และแล้วก็ได้มีโอกาสมาแกะกล่องทดลองใช้ เนื่องจากแอดมินอีกท่านได้สั่งมาลองใช้เองด้วย ซึ่งขอเอามาแกะกล่อง Garmin Fenix 3HR ให้ทุกท่านได้รับชมรับอ่านกัน 

Garmin Fenix 3HR รุ่นนี้สั่งผ่าน Lazada เพราะราคาถูกกว่าที่เมืองไทยเกือบๆ 8-9 พันบาท แต่จะไม่มีภาษาไทย ทำให้ฟังก์ชั่นเรื่องข้อความ Notification จะไม่สามารถแสดงผลภาษาไทยได้นะครับ ห่อพัสดุที่บรรจุ Garmin Fenix 3HR มานั้น ปกป้องไว้อย่างแน่นหนาดีครับ

 

This slideshow requires JavaScript.

รับชมสไลด์แกะกล่องของ Garmin Fenix 3HR ไปด้วยกันครับ ภายในเมื่อเปิดฝากล่องออกมาก็จะเห็น Garmin Fenix 3HR นอนรอเด่นสง่าอยู่ด้านบน ด้านล่างก็บรรจุอุปกรณ์เสริมใช้งานต่างๆ ซึ่งมีหัวชาร์จไฟ 2 แบบ (3 ขา กับ  2 ขากลม) สายชาร์จ (สำหรับ Fenix 3HR โดยเฉพาะนะครับ) และคู่มือเริ่มต้นใช้งานแบบง่ายๆ

20170207_210009

เอามาวางเทียบคู่กับ Samsung Gear S3 Frontier ของผม จะเห็นว่า Garmin Fenix 3HR ดูบึกบึนกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ

ลอกสติกเกอร์หน้าจอออก พร้อมเปิดเครื่อง หน้าจอจะเริ่มแสดงโลโก้ Garmin ระหว่างโหลดระบบปฏิบัติการของ  Garmin จากนั้นก็จะให้เราตั้งค่าเริ่มต้น เช่นเรื่องภาษาที่ใช้แสดงผล (ไม่มีภาษาไทย เพราะรุ่นนี้นำเข้ามาจากฮ่องกง ผ่าน Lazada) หน่วยวัดที่ใช้ และตั้งเวลา ซึ่งเครื่องจะถามว่าจะให้ sync นาฬิกาโดยตรวจจับผ่าน GPS ด้วยหรือไม่ แนะนำให้ตอบ Yes ครับ เพราะครั้งแรกที่เปิดเครื่องผมตอบ No แล้วเหมือนนาฬิกาจะยึดเอาเวลา England เป็นตัวตั้งต้น ยังหาวิธีปรับไม่ได้ ก็เลยต้อง Reset ใหม่

20170209_080037

ระหว่างรอสัญญาณ GPS

ทำการจับคู่ระหว่าง Fenix 3HR กับมือถือ ซึ่งเราต้องโหลดโปรแกรม Garmin Connect ใส่ในมือถือก่อน และแนะนำให้เชื่อมต่อผ่านตัวโปรแกรม Garmin Connect แทนการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ของมือถือ เพราะแอดมิน ลองทำครั้งแรก ปรากฏว่าเหมือนโปรแกรม Garmin Connect มันไม่เห็น ก็เลยต้องลบการเชื่อมต่อออกก่อน แล้วทำการเชื่อมใหม่อีกครั้งผ่านหน้าจอโปรแกรม Garmin Connect

20170207_205208เปรียบเทียบอีกครั้งระหว่าง Garmin Fenix 3HR กับ Samsung Gear S3 Frontier บนข้อมือจริง Gear S3 Frontier ดูเล็กลงไปเลย

20170207_210857

ทำการชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อเตรียมทดสอบการใช้งานจริง แล้วจะมาเปรียบเทียบให้รับชมกัน เพราะหลายๆคนอาจยังลังเลว่าซื้อตัวไหนดี ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่จุดประสงค์ที่เราต้องการนำไปใช้งาน และลักษณะการดำเนินชีวิตของเรา ที่เห็นชัดๆตอนนี้ก็คือ Garmin Fenix 3HR นั้น จะมีปุ่มให้กดถึง 5 ปุ่มและหน้าจอไม่เป็นระบบสัมผัส ขณะที่ Samsung Gear S3 Frontier นั้น มีเพียง 2 ปุ่ม หน้าจอสัมผัส บวกกับวงแหวนหมุนเลือกตรงหน้าปัด อาทิตย์หน้ามาติดตามกันครับว่า ดีงามแตกต่างกันยังไงบ้างของทั้งสองตัว เพื่อจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะใช้ตัวไหนแล้วเหมาะกับเรามากที่สุด

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s