ตะลุยออสเตรเลีย#8 (Sydney Return)

 

IMG_6843

วันที่แปดของการเดินทาง เตรียมตัวบินกลับจาก Gold Coast ไปสู่ Sydney อีกครั้ง โดยจะใช้เวลาพักผ่อนสบายๆที่หาดที่อยู่รอบนอกของเมืองซิดนี่ย์ (Botany Bay) ใกล้สนามบิน เพราะวันรุ่งขึ้นต้องเดินทางกลับเมืองไทย แต่พวกเราคิดถึงอาหารไทยมาก เพราะ 7 วันที่ผ่านมากินแบบฝรั่งมาตลอด แถมแถวนี้มีร้านอาหารไทยอยู่หลายร้าน ก็เลยจัดไปซะเดินทางจากสนามบิน Gold Coast สู่สนามบินซิดนี่ย์

IMG_4189

เมื่อเดินทางถึงซิดนี่ย์ก็จัดแจงเช็คอินเข้าที่พัก หลังจากนั้นก็ออกเดินหาร้านอาหารบริเวณรอบๆโรงแรม แล้วก็มาสะดุดตาที่ร้านอาหารไทย Abode เลยไม่รอช้าจัดการมื้อกลางวันกันที่นี่เลยครับ รสชาติอาหารถึงจะไม่ไทยแท้แต่ก็พอกล้อมแกล้มให้หายคิดถึงอาหารไทยกันได้บ้างครับ (ต้องขอโทษด้วยครับด้วยอาหารคิดถึงอาหารไทยจัดเลยไม่ได้เก็บภาพมาเลยครับ อิอิ)

IMG_4286

เมื่ออิ่มหนำกับอาหารไทยแล้วก็ออกเดินชมเมืองกันไปเรื่อยๆ ผ่านมาที่ Coles Supermarket ก็เลยแวะซื้อ Cherry มาล้างปากกันหน่อยครับ

IMG_4207

เดินมาเรื่อยๆก็มาเจอรถคุนนี้ที่จอดอยู่หน้าบ้านได้น่ากลัวมาก ชันซะขนาดนี้ไม่รู้ตอนจะออกคงจะต้องเร่งเกียร์ถอยหลังกันเต้มสตีม ไม่งั้นคงไปทั้งรถทั้งบ้าน อิอิ

IMG_4208

ยามเย็นเราก็ตั้งขบวนมุ่งหน้าไปยังชายหาด ระหว่างทางก็เดินผ่านอาคารบ้านเรือนที่ดูออกจะเก่าและโทรมกว่าในเขตศูนย์กลางเมืองมากอยู่เหมือนกัน เราเดินกันมาได้สักพักก็เข้ามาสู่เขตชายหาดกันแล้วครับ

IMG_4211

บนเส้นทางมุ่งหน้าไปยังชายหาด

IMG_4285

อาคารบ้านเรือนที่ดูเก่าและโทรม

IMG_4215

ชายหาดที่นี่เป็นเขตหวงห้ามของน้องๆสุนัข ฝ่าฝืนก็โดนปรับ 330 AUD (อยากรู้ว่าเท่าไหร่ก็คูณ  30 คร่าวๆดูครับ) บริเวณชายหาดนั้นก็มีเหล่านกนางนวลออกมาบินหากินกันมากมาย

IMG_4276

IMG_4283

IMG_4218

IMG_4221

บรรยากาศชายหาดที่นี่ดูเงียบสงบและไม่พลุกพล่านเท่า Manly Beach ครับ

IMG_4240

IMG_4263

IMG_4265

คืนนี้เข้าพักผ่อนกันเร็วหน่อยหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากทริปมาหลายวัน บรรยากาศยามเย็นย่ำจากบนห้องพักก็ดูสวยงามไปอีกแบบครับ

IMG_4291

ตื่นเช้ามาเราก็รับประทานอาหารเช้ากัน ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสนามบินเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย

IMG_6940

IMG_6941

IMG_6943

ลาก่อนซิดนี่ย์ ลาก่อนออสเตรเลีย ไว้เจอกันใหม่ในวันหยุดยาวรอบหน้าครับ

IMG_6843

IMG_6816

10 วันรวมวันเดินทางไปท่องเที่ยวสองเมือง Sydney กับ Gold Coast ของออสเตรเลียนั้น จะว่านานก็นาน จะว่าสั้นก็สั้น เพราะยังไปได้ไม่ครบทุกที่ แต่จะให้ไปนานมากก็คงจะไม่ไหว เพราะถ้าต้องทนกินอาหารแนวตะวันตกต่ออีกสัปดาห์เห็นท่าจะไม่ไหว ทริปนี้ต้องขอขอบคุณเพื่อนสนิททั้งสองท่านที่เป็นธุระจัดหาสถานที่ วางแผนการเดินทางให้ และยังเป็นพลขับให้ตลอดการเดินทาง แม้นว่าทั้งสองท่านจะเหน็ดเหนื่อยเพราะอดหลับอดนอนกับการเสี่ยงโชคใน Casino ทุกค่ำคืน แต่ทุกอย่างนั้นจัดได้ลงตัวจริงๆกับการไปเป็นกลุ่มใหญ่ๆที่มีทั้งเด็ก สตรี และคนชราครบสูตร  แถมยังดีกว่าไปกับทัวร์เพราะได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม ไม่ใช่แบบชะโงกทัวร์

IMG_4049

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s