ตะลุยออสเตรเลีย#5 (Gold Coast)

gold coast

วันนี้เป็นวันที่เราจะเดินทางไป Gold Coast แต่ในช่วงเช้าก่อนขึ้นเครื่องเรายังพอมีเวลาเลยแวะไปเที่ยวสวน Royal Botanic Park เพื่อชมทิวทัศน์ของ Harbour Brdige ที่มาพร้อม Operahouse แบบ 2in1 กันก่อนครับ

IMG_3761

IMG_3763

IMG_3773

IMG_3779

IMG_3775

IMG_3776

จากนั้นมุ่งหน้าสู่สนามบินเพื่อเดินทางต่อไปยัง Gold Coast กลุ่มเราเข้าใจผิดกันว่าจะเดินทางกับสายการบินแควนตัสแต่ปรากฏว่าตั๋วที่ซื้อเป็น  Jet Star งานนี้คณะทัวร์ เด็ก สตรี และคนชรา จึงต้องลากกระเป๋ากันคนละใบสองใบข้ามลานจอดรถไปยังอีก Terminal (แต่ก็ยังดีที่สามารถเดินเท้าได้ ไม่นั้นกะเหรี่ยงกลุ่มนี้ตกเครื่องแน่ๆ)

IMG_3795

ก่อนจะขึ้นเครื่องไป Gold Coast ขอแนะนำร้านของคนไทยที่สนามบินในประเทศฝั่ง Qantas กันหน่อยครับ ถ้ามีโอกาส ขอเชิญอุดหนุนกันครับ 🙂

IMG_3803

เดินทางมาถึงสนามบิน Gold Coast บรรยากาศเหมือนสนามบินเมืองชายทะเลบ้านเรา สนามบินที่นี่ไม่มีงวงช้างให้บริการดังนั้นเมื่อเครื่องจอดแล้วต้องเดินเท้าเข้าสนามบินกันครับ

IMG_6570

IMG_6774

IMG_6571

ภายในสนามบินมีร้านขายของให้เลือกช้อปกันพอสมควร จนสามารถทำให้ชาวคณะบางส่วนต้องหยุดชะงักช้อปปิ้งจนดูเหมือนราวกับกำลังจะเดินทางกลับ ทั้งๆที่เพิ่งเดินทางมาถึงเองครับ

IMG_3814

หลังจากเก็บกระเป๋าเข้าโรงแรมที่พักกันแล้ว เราออกไปหามื้อเย็นทานกันใกล้ๆโรงแรม รอบนี้สั่งอาหารทะเลชุดใหญ่มาเลยครับ (เห็นขนาดแล้วชาวคณะถึงกับร้องโอ้โหมันใหญ่มาก อิอิ)

IMG_6586

IMG_3844

เรียกว่าในจานนั้นมีอาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา มากันพร้อมหน้า แถมสั่งไวน์ขาวมาแกล้มซะหน่อย เล่นเอาอิ่มแล้เลยครับมื้อนี้

IMG_4543

IMG_4541

IMG_3834

gold2

หลังจากอิ่มหนำกันจากอาหารทะเลมื้อเย็น เราออกมาเดินเล่นชมเมือง Gold Coast เพื่อย่อยอาหารกันซะหน่อย เมืองนี้ก็มีบรรยากาศแบบเมืองพักผ่อนชายทะเลของบ้านเราแบบพัทยาหรือภูเก็ต ดูเหมือนจำนวนนักท่องเที่ยวนั้นจะมีเยอะกว่าประชากรในเมืองอีกครับมีกิจกรรมสนุกสนานทางทะเลไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดทั้งหลาย และยังมีสวนสนุกที่เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่าง Movies World ที่เหล่า Super Hero รอต้อนรับกันอยู่ ตอนหน้าตามไปเที่ยวกับ Arambros กันครับ

IMG_3951

One thought on “ตะลุยออสเตรเลีย#5 (Gold Coast)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s