Discover Hong Kong Part 1

DSC_5729

หยุดยาวปีใหม่ที่ผ่านมา แรกเริ่มเดิมทีวางแผนว่าจะไปเป็นอินเดียน่าโจนส์ที่วิหารเพตรา ประเทศจอร์แดนแต่ก็เกิดเหตุสุดวิสัยทำให้ทริปต้องเกิดล่มกะทันหัน เล่นเอาผิดหวังจนต้องรีบหาทริปมาเสียบแทนแก้เครียด หาข้อมูลไปข้อมูลมาก็มาลงตัวกันที่  Hong Kong ที่ทางผมห่างหายในการเยือนมาเป็นเวลานานหลายปีเหมือนกันครับ

เริ่มต้นการเดินทางโดยมองหาตั๋วเครื่องบินราคาเหมาะสม และมาลงตัวกันที่ Hong Kong Airlines สายการบินน้องใหม่ ที่มีไฟลท์เดินทางที่เวลาลงตัวและราคาโดนใจเป็นที่สุดครับ

HK

ส่วนโรงแรมที่พักนั้นก็ลงตัวกันที่ Regal Kowloon Hotel ที่มีห้องพักที่กว้างขวางและอยู่ในทำเลที่ดี (บริเวณใกล้เคียงมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ) สำหรับสถานีรถไฟใต้ดินก็ใช้เวลาเดินโดยประมาณ 15 นาทีครับ

HK3

หลังจากจัดแจงเก็บกระเป๋าเข้าห้องพักกันเรียบร้อย ผมก็เดินออกมาหน้าโรงแรมเพื่อหาอะไรรองท้องกันก่อน (กองทัพต้องเดินด้วยท้องครับ อิอิ) ระหว่างนั้นก็มีการจัดงานเฉลิมฉลองวันปีใหม่ (ผมเดินทางไปถึงวันที่ 1 มกราคมเลยครับ) มีการเชิดสิงโตและแห่มังกรก็เลยหยุดเก็บภาพกันหน่อยครับ

DSC_5684

มื้อเที่ยงที่เกือบเย็น ก็มาลงตัวที่ Wonton Noodle ที่มาแบบลูกผสมกับบะหมี่ญี่ปุ่น สนนราคานั้นทำเอาผมตกใจแถมรสชาติก็จืดได้ใจมาก สรุปว่าไม่ผ่านครับ

photoHK2

หลังอิ่มท้องเรียบร้อย แรงพลังเริ่มมาก็ลุยที่เที่ยวแรกในวันนี้กันเลย Avenue Of Stars ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมที่ผมพักเท่าไหร่ (เดินโดยประมาณ  15-20 นาทีครับ) สถานที่แห่งนี้เป็นโปรเจ็คท์ที่เกิดขึ้นโดย New World Group สร้างเสร็จและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมครั้งแรกในวันที่ 28 เมษายน 2004 จัดว่าเป็นสถานที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็น “ฮอลลีวูดแห่งตะวันออก” (ผมว่าช่วงหลังโดนกระแสเกาหลีตีไปเยอะครับ)

DSC_5705

นอกจากรูปปฏิมากรรมขนาดเท่าตัวจริงของยอดนักแสดงกังฟูชื่อดัง บรู๊ซ ลี และรอยประทับมือของคนชื่อดังในวงการภาพยนตร์ฮ่องกงแล้ว Avenue of Stars ยังมาพร้อมวิวที่สวยงามของ Victoria Harbour โดยเฉพาะในยามค่ำคืนของช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ตึกต่างๆมีการประดับประดาไฟเฉลิมฉลองปีใหม่อย่างสวยงาม

DSC_5720

DSC_5708

เที่ยวชมบริเวณ Avenue of Stars แล้วผมรีบเดินไปจับจองที่ชมการแสดงแสงสีเสียงของบรรดาตึกระฟ้าในฝั่งฮ่องกง Symphony of Light ที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 2 ทุ่ม โดยใช้เวลาแสดงโดยประมาณ 15 นาที จบจากการแสดงแล้วเดินกลับที่พัก พักผ่อนเพื่อเตรียมลุยต่อในวันพรุ่งนี้ครับ

DSC_5771

2 thoughts on “Discover Hong Kong Part 1

  1. This website was… how do I say it? Relevant!!

    Finally I’ve found something that helped me. Thanks!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s