Enoshima Island

DSC_0473

Enoshima Island เป็นเกาะเล็กๆที่น่าแวะไปเยี่ยมชมบนเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวสาย Kamakura โดยสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Odakyu ในรูปแบบแพ็คเกจพิเศษ Enoshima-Kamakura Free pass ในราคาคนละ 1430 เยน ที่ตั้งต้นจากสถานี Shinjuku เพื่อไปลงยังสถานี Katase-Enoshima

photo (24)

สถานีรถไฟ Katase-Enoshima

DSC_0469

เกาะแห่งนี้ถูกเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ด้วยสะพานความยาวประมาณ 600 เมตรที่แยกเป็นสองส่วน สำหรับรถยนต์และจักรยานและคนเดินเท้า เมื่อเดินไปถึงบนเกาะแล้วด่านแรกที่เราจะได้เจอ คือบรรดาร้านรวงที่ขายของฝากที่เป็นผลิตภัณฑ์จากทะเล และของที่ระลึกต่างๆ แต่ที่ดูจะเป็นพระเอกและไม่ควรพลาดชิมบนเกาะ Enoshima ก็คือ Shirasu ที่เป็นปลาดิบที่เป็นตัวเล็กๆลักษณะคล้ายปลาข้าวสารบ้านเรา

DSC_0476

photo (23)

Shirasu ปลาดิบตัวเล็กๆแบบปลาข้าวสาร

หลังจากเดินผ่านร้านรวงต่างๆแล้วจะพบกับเสาประตูญี่ปุ่นสีแดงขนาดใหญ่ หรือ โทริอิ ของศาลเจ้าจินจา (Enoshima Jinja) ณ จุดนี้เราต้องทำการตัดสินใจว่าจะเดินขึ้นหรือใช้บริการ Enoshima Escalator สำหรับผู้ที่คิดว่ากำลังวังชาไม่ไหวและต้องการประหยัดเวลาก็แนะนำให้ใช้บริการบันไดเลื่อนครับ โดยสามารถซื้อตั๋วได้ทางด้านซ้ายมือของเสาโทริอิ ราคาค่าบัตรมีแพ็คเกจรวมค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆตามแบบที่เราต้องการครับ

DSC_0479

โทริอิ ศาลเจ้า Enoshima

DSC_0483

จุดจำหน่ายบัตร Enoshima Escalator

ศาลเจ้าบนเกาะเอโนชิม่า จะแบ่งเป็นทั้งหมดสามศาล ตั้งอยู่ในสถานที่ต่างๆ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya ที่ประดิษฐานเทพธิดา สามพี่น้อง คือ  Tagitsuhimenomikoto, Ichikishimahimenomikoto และ Tagirihimenomikoto ตามลำดับ โดยครั้งนี้ Arambros ได้แวะไปเยี่ยมชมเพียงสองที่แรกครับ

DSC_0486

Hetsunomiya Shrine

DSC_0485

น้ำศักดิ์สิทธิ์สำหรับล้างมือล้างหน้าและล้างปากก่อนเข้าศาลเจ้าชินโต

DSC_0490

Hoanden

DSC_0498

Nakatsunomiya Shrine

จุดสิ้นสุดของบันไดเลื่อนจะนำเรามาสู่สวน Samuel Cocking Garden ที่บริเวณนี้ในอดีตพ่อค้าชาวอังกฤษนาม Samuel Cocking ได้มาซื้อที่ดินในชื่อของรรยา และได้สร้างสวนพฤกษศาสตร์ ในปี 1880 และภายในสวนแห่งนี้มี Enoshima Lighthouse ที่ถ้าเราซื้อแพ็คเกจมาก็สามารถขึ้นไปชมวิวอ่าว เซกามิ และถ้าอากาศดีท้องฟ้าเปิดก็จะสามารถมองเห็นวิว Mount Fuji แต่เสียดายวันที่ Arambros ไปเที่ยว ท้องฟ้ามีเมฆปกคลุมมากเลยครับ

DSC_0502

ภายในสวน Samuel Cocking มีการวางเทียนสำหรับงาน Sea Candle

DSC_0504

Enoshima Lighthouse

Enoshima

พาโนรามาวิว

DSC_0505

วิวอ่าวซากามิ (Sagami) และปากแม่น้ำ Katase

DSC_0508

ชายฝั่งด้านใต้ของเกาะเอโนชิม่า

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ Enoshima ยังมีถ้ำ Iwaya ที่ Arambros ไม่ได้พาเพื่อนๆไปเยี่ยมชมในครั้งนี้ โดยรวมแล้วเกาะเอโนชิม่า ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชม แถมการเดินทางมาเที่ยวนั้นก็แสนสะดวกสบายเพียงซื้อแพ็คเกจ Odakyu Enoshima-Kamakura Free Pass ที่สถานีรถไฟชินจูกุครับ

fig-index-01

แผนที่ท่องเที่ยว (เครดิต http://www.odakyu.jp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s