แกะกล่องหุ่นเหล็ก GX-60 God Sigma

วันนี้มาแกะกล่องหุ่นเหล็กขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหุ่นประกอบรวมร่าง SOC GX-60 God Sigma เมื่อแกะเสร็จแล้วจะได้นำมาวางยืนเป็นเพื่อนกับเจ้าไดโอจา GX-61 ตามมาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า  เริ่มด้วยสภาพกล่องแบบใหม่ๆซิงๆ ที่ห่อมาด้วยกระดาษบางๆ

แกะกระดาษห่อหุ้มออกมาดูรูปประกอบกล่องทั้ง หน้าหลัง ซ้ายขวา บนล่างกัน

ภายในกล่องบรรจุด้วย คู่มือ กล่องโฟมที่บรรจุร่างหุ่น ถาดพลาสติกใสบรรจุมือแบบต่างๆ และอาวุธอุปกรณ์เสริมต่างๆ

มาดูถาดใสกันว่าบรรจุอะไรไว้บ้าง

ด้านหลังถาดใหญ่จะมีถาดเล็กๆบรรจุมือรูปแบบต่่างๆ

กล่องโฟมเมื่อเปิดออกมาจะมีกระดาษตัดเป็นรูๆโชว์หุ่นแต่ละตัว พร้อมบอกรายละเอียด เป็นบรรยากาศการบรรจุแบบหุ่นประกอบรวมร่างรุ่นเก่าๆ

ข้างในกล่องประกอบด้วยหุ่นสามตัว และอาวุธประจำตัว พร้อมท่อนแขนขนาดใหญ่ ไว้ใช้ตอนรวมร่าง

มาดูกันทีละตัวกับอาวุธคู่ใจกันเลยครับ

จากนั้นก็ทำการประกอบรวมร่างกันเป็นหุ่นตัวใหญ่ (จะมารีวิวต่อตอนหน้าครับ) หน้าตาของหุ่น God Sigma ที่ประกอบรวมร่างแล้ว ออกมาเท่ห์ไม่เบาเลย ดูตามรูปที่นำเข้าตู้ไปยืนคู่สหาย Daiohja

สรุปกันดีกว่า หุ่นเหล็ก SOC รุ่นหลังๆจะออกมาแนวหุ่นประกอบรวมร่างจากหุ่นตัวเล็กๆหลายๆตัว ราคาเริ่มกระโดดสูงขึ้นเพราะมากชิ้น และกลไกข้อต่อมากขึ้น ถ้าไม่รักกันจริง จะซื้อมาเล่นๆก็คงต้องคิดถึงอนาคตของกระเป๋าตังค์กันก่อนว่าจะฉีกขาด มีอาการสาหัสขนาดไหน แต่ก็ยังดีที่ความถี่ในการออกใหม่มาไม่เป็นรายเดือนเหมือนพวก SRC, SHF, SIC การประกอบรวมร่างของหุ่น God Sigma นั้นทำได้ง่าย แม้นจะมีบางจุดที่ต้องการอุปกรณ์ช่วยแงะออกมาเพราะนิ้วมือมันใหญ่เกินกว่าจะล้วงมันออกมา อุปกรณ์เสริมมีมาพอประมาณ ไม่มากเกินไป โดยส่วนใหญ่หุ่นประกอบรวมร่างนั้น ตอนรวมร่างจะดูดีกว่าตอนแยกร่าง เพราะน่าจะออกแบบตัวร่างแยกให้สามารถทำการรวมร่างได้ ซึ่งทำให้บางทีก็ดูแปลกๆตาเวลาเป็นร่างแยกของบางตัว แฟนพันธ์แท้บางท่านอาจจัด 2 ชุด เพื่อโชว์ตอนรวมร่างกับแยกร่าง แต่กระผมของร่างรวมเท่านั้นขอรับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s